Lật tẩy chiêu trò lừa đảo bất động sản đã lừa cả trăm người – từ Bán Hàng Đa Cấp trở thành “chuyên gia” bất động sản

Tại Việt Nam những năm gần đây đã xất hiện nhiều trung tâm đào tạo kiến thức nói chung và bất động sản nói riêng, điều đáng nói là những trung tâm đào này thật chất đã bị biếng tướng từ những hành vi bán hàng đa cấp.

TỪ BÁN HÀNG ĐA CẤP TRỞ THÀNH “CHUYÊN GIA” ĐÀO TẠO BẤT ĐỘNG SẢN

“Chuyên gia bất động sản số 1 Việt Nam”, doanh nhân thành đạt, chưa bao giờ thất bại trong bất kỳ một thương vụ nào thuộc lĩnh vực bất động sản, chuyên gia đào tạo các khóa học làm giàu từ bất động sản,v.v. là những gì mà hai “diễn giả” Nguyễn Mạnh Hà Võ Phi Nhật Huy tự nhận mình.

chuyen-gia-bds-nguyen-manh-ha

       "Chuyên gia" bất động sản Nguyễn Mạnh Hà

Bằng những chiều trò đánh bóng bản thân như: chụp hình với các nhân vật nổi tiếng thành công và tung lên mạng xã hội với những lời lẽ như: “Học được rất nhiều từ ông B, mình cảm thấy thật là tuyệt vời”, trả phí để được xuất hiện trên báo, truyền hình, các buổi phỏng vấn với các nhà báo “lá cải”. Hay các trò khỏe mẽ rẻ tiền về cách làm giàu, đã sở hữu hệ thống khách sạn ABC ra sao, mua chiếc xe Mercedes như thế nào,v.v.

Hơn ai hết, hai “chuyên gia” này hiểu rằng đây là cách tốt nhất để tạo uy tín trong mắt khách hàng tiềm năng về sự thành đạt của mình và cả hai đã tận dụng triệt để nó.

Giới thiệu một chút về tiểu sử của hai ‘chuyên gia” này, trước đây Nguyễn Mạnh Hà đã từng là thành viên của đội ngũ bán hàng đa cấp tại Tập đoàn đa cấp Thiên Sư (Trung Quốc) và đạt được danh hiệu cao cấp của tập đoàn là Sư tử đồng Quốc Tế. Còn Võ Phi Nhật Huy là chủ của công ty Cổ phần Big Success (TPHCM), tốt nghiệp Đại học Kiến Trúc TPHCM và không có bất cứ bằng cấp nào liên quan đến sư phạm hay đào tạo.

CHIA SẺ CỦA NHỮNG NGƯỜI TỪNG THAM GIA KHÓA HỌC LÀM GIÀU CỦA HAI “CHUYÊN GIA” NÀY

Từng tham gia một buổi thuyết trình làm giàu từ bất động sản của “diễn giả” Nguyễn Mạnh Hà, anh Tống Văn Quang, 31 tuổi, chuyên viên của một sàn giao dịch về bất động sản tại TP.HCM chia sẻ anh nhận được thông tin mời tham dự buổi thuyết trình và sẽ miễn phí nếu anh là 1 trong số 100 người đăng ký sớm nhất.

Anh Tống Văn Quang (31 tuổi) – chuyên viên một san giao dịch bất động sản tại TPHCM chia sẻ về buổi tham gia thuyết trình làm giàu của hai “chuyên gia”: anh hoàn toàn thất vọng khi các thông tin, chiến lược đầu tư về bất động sản được nói một cách ngắn gọn không có gì hay ho, trái ngược so với những gì được truyền thông. Thay vào đó là các trò khoe mẽ, lặp đi lặp lại những thông điệp như “làm giàu không khó”, “kiếm 2 tỷ đồng trong hai ngày”, nhằm cài vào đầu học viên những suy nghĩ làm giàu sai lệch và đăng ký tham gia khóa học.

Hai “chuyên gia” còn khéo léo cài “chim mồi” ngồi xen kẽ với những học viên thật sự để diễn trò hoạt náo, tung hô diễn giả. Những màn khởi động học viên, khoe mẽ tài sản, đánh bóng hình ảnh diễn giả thì diễn ra rất sôi nổi, rầm rộ, trong khi kiến thức trọng tâm lại thuyết trình chung chung, hời hợt.

Tới cuối buổi thuyế trình, khi hai “diễn giả” của chúng ta kêu gọi, công bố việc đóng học phí tham gia khóa học thì các “chim mồi” nhanh nhảu tranh nhau đăng ký, lợi dụng triệt để hiệu ứng đám đông để chiều dụ các “con mồi” vào bẫy.

chuyen-gia-bds-vo-phi-nhat-huy

   "Chuyên gia" bất động sản Võ Phi Nhật Huy

Bạn Trần Lê Anh Khoa, sinh viên trường Đại học Công Nghệ TP.HCM chia sẻ rằng khi ký vào đơn tham gia khóa học tại Think Big, đã có những điều khoản hết sức mập mờ trong hợp đồng như: học phí đã đóng không được hoàn trả và lịch học chính thức sẽ được thông báo trước 2 tuần trên Facebook. Chính vì hai điều này mà Big Edu đã ngâm khóa học của mình gần nửa năm nay. Mỗi lần hỏi là y như rằng đều được thông báo là phải đợi tháng sau và vô vàn những lý lẽ khác mà công ty đưa ra.

Ngoài ra, công ty còn chia học viên làm 2 dạng, dạng thường thì không đáng bàn, dạng cộng tác viên thì chia vào các group. Để trở thành cộng tác viên thì phải học một lượng đáng kể các khóa học của công ty. Mỗi nhóm sẽ được phân cấp với các nhóm trưởng khác nhau, các thành viên trong nhóm có nhiệm vụ dụ dỗ người thân bạn bè tới tham gia các khóa học thử sẽ có hoa hồng, hoa hồng cho cá nhân và cho group tăng theo cấp. Họ nhồi tư tưởng thành công vào đầu học viên, nêu những tấm gương học ít mà thành công ra để kích thích học viên đến và mua khóa học. Nếu học viên không tiền sẽ được chỉ đi cầm laptop, vay nợ bạn bè,v.v.

CÁI NHÌN VỀ VẤN ĐỀ NÀY DƯỚI GÓC ĐỘ PHÁP LÝ

Dưới góc độ pháp lý, Luật Doanh nghiệp 2015 đã tạo hành lang pháp lý rất cởi mở cho các loại hình, dịch vụ kinh doanh. Theo đó, người dân được phép kinh doanh tất cả những gì mà luật pháp không cấm. Thời gian qua, loại hình đào tạo kinh doanh bất động sản gần như tràn lan khắp cả nước bởi những lời quảng cáo về mức thu nhập rất hấp dẫn.

Hậu quả là những người này được đưa vào mê hồn trận của các công ty đa cấp, họ phải tham gia kiếm tiền dựa trên việc lừa dối bạn bè, người thân làm xáo trộn các mối quan hệ xã hội. Đồng thời việc xử lý của các cơ quan chức năng chưa dứt điểm khiến hành vi bán hàng đa cấp ban đầu bị biến tướng qua các loại hình đào tạo nói chung và đào tạo trong bất động sản nói riêng.

Kinh nghiệm xương máu cho những ai muốn dấn thân vào lĩnh vực làm giàu nhanh chóng như bất động sản và cần một nơi đào tạo bài bản, chuyên nghiệp thì nên chú ý tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn đáng tin cậy, chọn những cơ sở thực sự uy tín, có tiếng nói trên thị trường.

Một điều cuối cùng, khi tham gia đầu tư kinh doanh bất động sản, người mua đặc biệt cần chú ý tới vấn đề pháp lý và kiểm pha pháp lý bất động sản mà mình quan tâm.

Nguồn: Báo Kinh Tế Nông Thôn

Tin nổi bật

...
5 KINH NGHIỆM MUA CHUNG CƯ CŨ BẠN SẼ HỐI TIẾC KHI BỎ QUA

Mua chung cư cũ cũng có rất nhiều lợi ích và phù hợp với nhu cầu của nhiều người dân hiện nay, Bất Động Sản Sạch sẽ giúp bạn yên tâm và tự tin hơn với 5 kinh nghiệm mua chung cư cũ.

18-12-2019

...
HÃY TỰ CỨU MÌNH KHỎI CẠM BẪY VÀ PHÒNG TRÁNH RỦI RO TRƯỚC KHI MUA NHÀ/ĐẤT Ở

“An cư lạc nghiệp” là mục tiêu sống mà người dân Việt Nam ai cũng muốn hướng đến. Cho nên có gia đình phải dành dụm cả đời mới đủ tiền mua được một căn nhà/căn hộ phù hợp với mục đích an cư.

19-11-2019

...
GIÁ TRỊ PHÁP LÝ CỦA CÁC CAM KẾT CỦA CHỦ ĐẦU TƯ KHI BÁN BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG (CONDOTEL/ VILLATEL/ BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG)

Hầu hết các dự án Condotel/ Villatel/ Biệt thự nghỉ dưỡng hiện nay đều có chính sách cam kết lợi nhuận hấp dẫn từ 8%-12%/năm. Có thể thấy, cam kết lợi nhuận là công cụ bán hàng giúp chủ đầu tư thu hút người mua, song đó cũng là con dao hai lưỡi. Bởi thực tế là cam kết càng cao, rủi ro tiềm ẩn sẽ càng lớn.

15-11-2019

...
Đừng bỏ qua những điều này khi mua nhà liền kề biệt thự trong dự án

Hiện nay, trong rất nhiều dự án căn hộ chung cư các chủ đầu tư thường kết hợp thêm loại hình Nhà ở liền kề/Biệt thự (NOLK/BT). Một bộ phận không nhỏ người mua không tìm hiểu kỹ các quy định pháp luật về việc mua bán các loại BĐS này nên xảy ra rất nhiều rủi ro, tranh chấp và thiệt hại không đáng có như: dự án bị treo không thực hiện xây dựng đúng tiến độ, chậm bàn giao nhà, bị ngân hàng phong tỏa để siết nợ chủ đầu tư, chậm bàn giao Giấy chứng nhận sở hữu và còn nhiều rủi ro khác không thể kể hết trong suốt quá trình từ lúc mua nhà đến khi nhận nhà và ra sổ cho người dân.

28-11-2019

...
Lật tẩy chiêu trò lừa đảo bất động sản đã lừa cả trăm người – từ Bán Hàng Đa Cấp trở thành “chuyên gia” bất động sản

Tại Việt Nam những năm gần đây đã xất hiện nhiều trung tâm đào tạo kiến thức nói chung và bất động sản nói riêng, điều đáng nói là những trung tâm đào này thật chất đã bị biếng tướng từ những hành vi bán hàng đa cấp.

18-12-2019

VIDEO NỔI BẬT

Chứng nhận BĐS Sạch là gì ?
BĐS Sạch bảo vệ người mua
Vì sao Startup "BĐS Sạch" không nhận đầu tư từ Shark Hưng Cengroup ?